Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với gan như thế nào?

Có thể nói, gan là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể. Nó chính là nhà máy thanh lọc, thải độc của cơ thể. Bởi vậy, việc bảo vệ gan khỏe mạnh là việc làm bạn cần phải thực hiện hàng ngày. Một chế độ dinh dưỡng, cơ thể bổ sung nhiều nước và sử dụng thảo dược từ thiên nhiên rất là tốt cho cơ thể cũng như là một cách bảo vệ gan khỏe mạnh.

Bạn có biết bia rượu chính là chất độc cho gan không ? Khi uống bia rượu dù là lượng nhỏ, các enzym chống oxy hóa của gan cũng bị suy yếu. Hàng triệu gốc tự do được hình thành tạo ra một chuỗi những tác hại cho gan, dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan nguy hiểm. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia ở mức thấp nhất.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Đông trùng hạ thảo có thể bảo vệ gan của chúng ta ở bất kì thời điểm nào. Chất cordycepin và polysaccharides trong Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng chức năng thực bào của gan. Chất acid cordycep, SOD và vitamin E có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với gan
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với gan

Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ thuộc Đại học Nông Lâm TP.HCM, ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe cũng như điều trị bệnh. Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các loại thuốc chống viêm gan, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.

Với tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nói chung và bảo vệ gan nói riêng thì đông trùng hạ thảo chính là một loại thảo dược thiên nhiên tuyệt vời giúp bạn có được một lá gan khỏe mạnh.

Dù là thảo dược tốt cho sức khỏe thì bạn cũng cần phải sử dụng theo đúng liều lượng và theo đúng chỉ định của các bác sĩ để tránh trường hợp xấu xảy ra nhé.

>> Xem thêm: 

Biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Các phương pháp tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả, đơn giản

FacebookGoogle+