Suy thận dương – vấn nạn căn bệnh của nam giới hiện nay

Suy thận dương – căn bệnh đang gặp phải ở khá nhiều nam giới hiện nay. Vậy suy thận dương là gì? Suy thận dương ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nam giới? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thận dương, thận âm là gì?

Thận có thận âm và thận dương. Thận âm là thận trái, thận dương là thận phải. Theo y học cổ truyền, hai thận này nương tựa vào nhau, chế ức lẫn nhau, cùng nhau giữ sự cân bằng về âm dương. Khi một trong hai thận bị suy yếu thì thận còn lại cũng sẽ hư tổn.

Đối với nam giới, thận dương là thận chủ, còn đối với nữ giới thì thận âm là thận chủ. Trong bài này chúng ta chủ yếu nói về vấn đề thận dương.

2. Suy thận dương là gì?

Thận dương là bộ phận đảm bảo về độ hưng phấn, ham muốn của cơ thể.Thận dương còn có chức năng điều hoà nhiệt độ cơ thể, giữ cho cơ thể ấm áp.

Suy thận dương là suy giảm chức năng của thận dương. Thận hư làm cho cơ thể mệt mỏi, chậm chạp, chân tay lạnh, giảm sự ham muốn của cơ thể, nếu không điều trị kịp thời cơ thể sẽ không còn ham muốn.

Suy thận dương
Suy thận dương

3. Nguyên nhân nào gây suy thận dương?

Nguyên nhân gây suy thận dương có thể là do tuổi già, cơ thể bị lão hóa làm cho thận cũng suy yếu. Làm việc quá sức hoặc ngồi lâu không vận động cũng khiến cho thận hư.

Một trong những nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến thận dương suy đó chính là cường độ quan hệ tình dục quá nhiều, không có khoa học…

4. Làm thế nào để phòng ngừa thận dương suy?

Để có được một quả thận khoẻ mạnh, bạn cần phải có một chế độ học tập, làm việc hợp lí. Bên cạnh đó chế độ ăn uống cũng rất quan trọng, bạn phải ăn uống đầy đủ, kèm theo đó là bổ sung dưỡng chất cho thận.

Một trong những điều cần lưu ý chính là đời sống tình dục. Phải có chế độ sinh hoạt hợp lí, tránh quan hệ, thủ dâm quá nhiều làm thận hư. Nên đi khám định kì để biết và kiểm soát được tình trạng sức khoẻ.

Biện pháp phòng ngừa thận dương suy
Biện pháp phòng ngừa thận dương suy

Suy thận nói chung và suy thận dương là những bệnh lí nghiêm trọng, có tính lâu dài. Vì thế để chữa được thận hư phải hao tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Do đó phòng ngừa vẫn là giải pháp tốt nhất!

Và để cải thiện, chăm sóc sức khỏe thì giải pháp tốt nhất vẫn là có chế độ ăn uống lành mạnh, luyện tập đều đặn thường xuyên. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên tìm hiểu và bổ sung thêm thảo dược đông trùng hạ thảo và các sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo như: đông trùng hạ thảo hqgano. Những sản phẩm này vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị suy thận vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Tác dụng của cây kim tiền thảo với bệnh sỏi thận

Các bài thuốc chữa thận yếu dễ tìm, hiệu quả

FacebookGoogle+