Sự thật về cây bồ công anh chữa ung thư máu?

Nhắc đến căn bệnh ung thư máu chắc các bạn cũng đã biết được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này rồi đúng không? Và nhắc đến các bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư máu thì bồ công anh là bài thuốc được cho rằng có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh rất là tốt. Vậy sự thật về cây bồ công anh chữa ung thư máu là như thế nào? Các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng của cây bồ công anh

Cây bồ công anh chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng đặc biệt như chất sắt, vitamin A, C, các nguyên tố vi lượng: manhe, potassium, calcium, sodium, và chứa nhiều protein, chất béo, tinh bột… Tất cả những thành phần này đã giúp hỗ trợ đắc lực cho người bệnh.

Thành phần dinh dưỡng của cây bồ công anh
Thành phần dinh dưỡng của cây bồ công anh

2. Công dụng của cây bồ công anh

– Chống loãng xương

Bồ công anh với hàm lượng lớn manhe đã góp phần chống lại bệnh còi xương, loãng xương. Bạn có thể xay lá bồ công anh ở dạng nước ép rồi kết hợp với các loại rau củ quả như cà rốt, rau cải để uống nước mỗi ngày.

– Chống rối loạn gan mật

Bồ công anh cùng với rau xàu lách xoong, đem ép thành nước ép uống có thể chống được bệnh rối loạn gan mật.

– Chống suy nhược cơ thể

Uống nước bồ công anh có thể tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ thể của bạn, chống suy nhược cơ thể, giúp lọc máu, tẩy chất độc ra khỏi cơ thể con người.

Bồ công anh chống suy nhược cơ thể
Bồ công anh chống suy nhược cơ thể

– Điều trị viêm tuyến vú

Đối với các bà mẹ sau khi sin hem bé, tình trạng đau nhứt ở tuyến vú là điều dễ xảy ra, lúc này, các mẹ có thể dùng 40g lá bồ công anh tươi hoặc 15g lá bồ công anh đã phơi khô đem sắc với nước và uống. Bài thuốc này có thể giúp các mẹ cải thiện sức khỏe sau sinh em bé.

– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết, bồ công anh có tác dụng trị sưng loét bao tử, chống ung thư vú cực hiệu quả. Một số quốc gia khác thì cho biết, cây bồ công anh lại có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư máu cực tốt.

Gần đây, theo một nghiên cứu của nhóm nghiên cứu tại đại học Windsor, Canada, các chất được chiết xuất từ rể cỏ bồ công anh có tác dụng khiến tế bào ung thư máu chết sớm và hỗ trợ điều trị ung thư máu. Tuy đây chỉ là một nghiên cứu mang tính lý thuyết, thực tế một số trường hợp chữa khỏi ung thư máu nhờ cây bồ công anh rất ít.

Tuy nhiên, điều này cũng đã mở ra cho bệnh nhân bị ung thư máu một cơ hội được sống từ một loài thực vật có trong tự nhiên.

Bên cạnh những chia sẻ về tác dụng của bồ công anh trong việc hỗ trợ điều trị ung thư máu thì các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thảo dược đông trùng hạ thảo hqgano.

Điều trị ung thư máu bằng đông trùng hạ thảo hqgano
Điều trị ung thư máu bằng đông trùng hạ thảo hqgano

Đây là sản phẩm chiết xuất từ đông trùng hạ thảo đã được các nhà nghiên cứu y học chứng minh về hiệu quả và đưa vào sử dụng.

Trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng, đúng cách để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Bài thuốc ngăn ngừa ung thư bằng cây sả

Cây mã tiền và tác dụng điều trị bệnh ung thư dạ dày

FacebookGoogle+