Những điều cần biết khi điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mà lượng mỡ trong gan vượt quá mức 5% trọng lượng gan. Khi lượng mỡ này càng nhiều thì tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm. Vậy điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào? Khi điều trị gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần phải biết những gì? Để giải đáp thắc mắc này thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ như béo phì, tiểu đường, nghiện rượu, do thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh…. Vì thế chữa gan nhiễm mỡ nên điều trị theo nguyên nhân gây bệnh bao gồm:

1. Tuyệt đối cai rượu, bia

Với những người mắc gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì bước đầu tiên để chữa gan nhiễm mỡ là phải cai rượu sớm. Kể cả việc dùng thuốc bác sĩ kê để giảm lượng mỡ trong gan những nếu người bệnh không cai rượu thì việc dùng thuốc là vô ích thậm chí có thể khiến tình trạng gan nhiễm mỡ thêm nặng.

Nói không với rượu bia
Nói không với rượu bia

2. Dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường

Nếu gan nhiễm mỡ do tiểu đường, có thể các bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng một số thuốc để điều trị bệnh tiểu đường hoặc hạ lượng cholesterol trong máu giúp cơ thể giảm bớt sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

3. Giảm cân khoa học

Với người mắc gan nhiễm mỡ do béo phì, người bệnh bắt buộc phải giảm cân. Việc giảm cân cũng cần khoa học, không được giảm cân cấp tốc. Việc này gây nguy hại cho lá gan và cho cả tính mạng của bạn. Một số trường hợp giảm cân cấp tốc gây suy gan nghiêm trọng. Do đó giảm cân ở người mắc gan nhiễm mỡ cần phải theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được dùng thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng để giảm cân khi chưa có chỉ định của các bác sĩ.

Giảm cân khoa học và đúng cách
Giảm cân khoa học và đúng cách

4. Điều trị viêm gan virus

Nếu có tiền sử mắc viêm gan virus thì người bệnh cũng cần phải điều trị gan nhiễm mỡ càng sớm càng tốt. Viêm gan virus gây tổn thương gan rất lớn. Do đó người bệnh cần chú ý đến căn bệnh này.

5. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Khi điều trị gan nhiễm mỡ, một số trường hợp người bệnh cần phải dùng thuốc giảm lượng mỡ trong gan livolin H, methionin hay silimarin… Tuy nhiên không phải ai mắc gan nhiễm mỡ cũng được kê thuốc. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý mua thuốc uống chữa gan nhiễm mỡ khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh cần phải thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Theo các chuyên gia y tế, ở những giai đoạn sớm của bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân chưa cần uống thuốc vì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý quyết định chính hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ. Vì vậy ở giai đoạn này người bệnh cần chú ý.

6. Điều trị củng cố miễn dịch

Người mắc gan nhiễm mỡ theo thời gian sẽ bị suy giảm miễn dịch, hiện nay người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ củng cố miễn dịch, nâng cao miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh.

Trên đây là một số phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả mà bạn cần phải tuân thủ để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Và theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa thì người mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể tìm hiểu và sử dụng thêm về thảo dược đông trùng hạ thảo cũng như là các sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo như: đông trùng hạ thảo hqgano. Chi tiết về thảo dược này như thế nào thì các bạn xem trực tiếp tại: http://dongtrunghathaohqgano.com nhé.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

FacebookGoogle+