Hiệu quả phòng chống ung thư bằng gừng

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Ung thư không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả tính mạng của các bệnh nhân này. Cách phòng tránh ung thư hiện nay cũng có khá nhiều phương pháp. Và ngay tại nhà thì gừng có lẽ là một trong những phương pháp hiệu quả và đơn giản nhất. Vậy chứng minh nào có thể thấy được gừng có tác dụng trong việc phòng chống ung thư? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề qua các thông tin dưới đây nhé!

Tác dụng điều trị ung thư bằng gừng
Tác dụng điều trị ung thư bằng gừng

Gừng là 1 loại anh em với của nghệ, 1 trong những loại siêu thực phẩm chống ung thư có tác dụng thu nhỏ khối u. Gừng thường được sử dụng là 1 loại gia vị với số lượng rất nhỏ trong nhiều món ăn hay đồ uống. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Gừng có tác dụng giảm những tác dụng của hoá xạ trị, chống viêm, chống sự di căn xa của tế bào ác tính, chống tăng sinh và điều trị ung thư nhờ chất chống ung thư. Nhờ dược chất quý có trong gừng có thể coi gừng là 1 trong những gia vị chống bệnh tật mạnh nhất thế giới.

Điều trị ung thư bằng trà gừng rất là hiệu quả
Điều trị ung thư bằng trà gừng rất là hiệu quả

Các nhà nghiên cứu tại Viện Đại học Hormel Minnesota đã phát hiện hợp chất gingerol có trong gừng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư đại trực tràng ở người. Nghiên cứu về phòng chống ung thư vào năm 2003 tại Frontiers: Gừng có thể phòng chống ung thư hiệu quả và giảm những tác dụng phụ thường gặp do hoá trị gây ra cho ung thư đại trực tràng.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ đã công bố năm 2006 cho thấy gừng có hiệu quả chống lại khối u ác tính tuyến tiền liệt và buồng trứng. Các nghiên cứu được tiến hành Đại học Trung tâm ung thư tổng hợp Michigan cho thấy gừng giết chết các tế bào ác tính và cản trở sự hình thành những khối u ác tính. Gừng rất tốt cho bệnh nhân điều trị ung thư, đặc biệt với những bệnh nhân đã bị nhờn với thuốc hoá trị do khi dùng đi dùng lại nhiều lần làm giảm hiệu quả của thuốc hoá trị.

Sử dụng gừng với hàm lượng cho phép để điều trị lâu dài, nó không gây tác dụng phụ như các phương pháp điều trị khác. Tuy nhiên, trước khi sử dụng gừng để điều trị, cần hỏi ý kiến của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia cũng cho thấy gừng có hiệu quả trong điều trị chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí British Journal Of Nutrition, dịch chiết từ củ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt ở chuột tới 56%.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú nhờ dịch chiết dầu thô của của gừng. Điều đặc biệt là nó không có tác dụng trên những tế bào vú khỏe mạnh. Vì vậy, gừng được cho là 1 dược liệu điều trị khối u ác tính tại vú đầy hứa hẹn.

Tóm lại, điều trị ung thư bằng các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hiện nay đều gây ra những phản ứng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Nhưng với những thành phần có trong gừng thì lại mang lại những hiệu quả vô cùng đặc biệt. Điều trị và khắc phục ung thư bằng gừng hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của các bệnh nhân.

Điều trị ung thư hiệu quả bằng đông trùng hạ thảo
Điều trị ung thư hiệu quả bằng đông trùng hạ thảo

Ngoài gừng tươi ra thì cũng có một số loại thảo dược điều trị ung thư rất là hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, điển hình như: đông trùng hạ thảo,…. Để tìm hiểu kĩ về các sản phẩm với các bệnh nhân ung thư thì bạn xem thêm tại:Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư cổ tử cung.

>> Xem thêm: 

Sử dụng đông trùng hạ thảo cần phải kiêng những gì?

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với các bệnh nhân thận

FacebookGoogle+