Đông trùng hạ thảo và tác dụng với bệnh suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như là hệ thần kinh. Và có rất nhiều thông tin nói rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng hiệu quả với bệnh suy nhược thần kinh. Vậy cụ thể như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bệnh suy nhược thần kinh là gì?

Bệnh suy nhược thần kinh là triệu chứng hoạt động tinh thần của con người bị giảm sút, căn bệnh này thuộc một loại bệnh chức phận thần kinh do thần kinh đại não hoạt động quá căng thẳng kéo dài liên tục, dẫn đến mất cân bằng về hưng phấn và ức chế của đại não mà sinh ra.

Bệnh suy nhược thần kinh
Bệnh suy nhược thần kinh

2. Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do thần kinh bị kích thích mãnh liệt cao độ kéo dài, thông thường là tình trạng căng thẳng lo âu kéo dài vượt quá sức chịu đựng có thể làm bệnh phát sinh. Loại bệnh này thường hay gặp ở giới trung niên hoặc văn phòng là chủ yếu.

Bệnh suy nhược thần kinh được biểu hiện bằng các yếu tố như mệt mỏi, hay bị hoa mắt, chóng mặt hoặc mất ngủ. Một số người còn gặp phải hội chứng rối loạn tiền đình hoặc bị ngất.

3. Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh bằng đông trùng hạ thảo

– Đông trùng hạ thảo tán bột: đông trùng hạ thảo 6g, khoản đông hoa 6g, tang bạch bì 8g, cam thảo 3g, tiểu hồi 3g.

– Đông trùng hạ thảo tán bột để riêng. Các vị khác sắc với 700ml nước và cô lại còn 200ml. Hòa bột Đông trùng vào và chia uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh bằng đông trùng hạ thảo
Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh bằng đông trùng hạ thảo

Với những chia sẻ trên đây thì các bạn chắc cũng đã phần nào hiểu hơn về căn bệnh này và tự giải đáp cho mình về tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ thần kinh rồi đúng không nào. Để tìm hiểu chi tiết về các tác dụng của đông trùng hạ thảo thì các bạn xem thêm tại: http://dongtrunghathaohqgano.com

Áp dụng đúng cách, đúng liều lượng để thấy được hiệu quả của thần dược này nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Cách làm bồ câu hầm đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Cải thiện sức khỏe tình dục bằng các thảo dược dễ tìm

FacebookGoogle+