Cây mã tiền và tác dụng điều trị bệnh ung thư dạ dày

Dạ dày là ăn bệnh gặp rất nhiều ở hầu hết mọi đối tượng hiện nay. Việc ngăn chặn và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng theo các biện pháp dân gian thì cây mã tiền có hiệu quả chữa bệnh rất là tốt, đặc biệt là với bệnh ung thư dạ dày. Để hiểu rõ hơn về cây mã tiền và tác dụng đối với bệnh ung thư dạ dày thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng của cây mã đề với bệnh ung thư dạ dày
Tác dụng của cây mã đề với bệnh ung thư dạ dày

Theo đông y, hạt mã tiền có vị đắng, tính hàn, rất độc có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau. Thường được sử dụng để điều trị phong thấp, ung thư dạ dày, ung thư thực quản….

Cây mã tiền là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong đông y có tác dụng điều trị nhiều chứng bệnh. Tuy nhiên, do tính rất độc của vị thuốc này nên việc sử dụng cần có sự chỉ định của thầy thuốc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ra.

1. Điều trị bệnh ung thư dạ dày

– Hạt mã tiền 1g, Ốc sên sống 0.5g, ngô công 1.5g, Nhũ Hương 0.1g, phòng phong 0.5g, toàn yết 0.3g.
– Cách dùng: Hạt mã tiền phơi khô đem sao cùng với dầu mè. Ngô công, phòng phong, toàn yết cũng đem sao vàng rồi tán thành bột. Ốc sên đem giã nát rồi phơi khô, tán thành bột. Tất cả các vị thuốc trên đem trộn đều và làm thành viên . Chia đều mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1,5g.

2. Điều trị ung thư thực quản

– Chích mã tiền, bào giáp, đương quy 10g, xuyên khung, tê giác, toàn yết 6g, ngô công 6 con, hung hoàng, cam thảo 3g.
– Cách dùng: Hạt mã tiền sao vàng cùng với dầu mè, đem tán thành bột cùng với những vị thuốc còn lại rồi tạo thành viên – Chia đều ngày uống 2 lần, mỗi lần 1.5g

3. Điều trị ung thư da

– Hạt mã tiền, Ngô công, Tử thảo, Bách yết thảo, mỗi vị 20g đem chế thành cao dùng để bôi lên vùng da bị bệnh.

Trên đây là một số thông tin về cây mã tiền cũng như là các bài thuốc để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày. Nhưng bên cạnh cây mã tiền thì cũng còn rất nhiều các thảo dược khác điều trị bệnh. Điển hình trong đó chính là thảo dược đông trùng hạ thảo. Tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn xem thêm tại: Đông trùng hạ thảo Hqgano để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

> Xem thêm: 

– Các vị thuốc chữa thận yếu dễ tìm, hiệu quả

FacebookGoogle+