Các vị thuốc chữa thận yếu dễ tìm, hiệu quả

Tỉ lệ người mắc bệnh thận ngày càng tăng cao, đặc biệt là nam giới. Việc điều trị bệnh thận có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng ngoài các bài thuốc từ Đông và Tây y ra thì các vị thuốc từ thảo dược thiên nhiên cũng là phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy đó là những vị thuốc nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Các bài thuốc chữa thận yếu
Các bài thuốc chữa thận yếu

1. Cách chữa bệnh thận yếu

– Kim tiền thảo

Trong đông y kim tiền thảo được biết tới là một vị thuốc có tác dụng chữa nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có chữa bệnh thận yếu. Kim tiền thảo thường được biết tới với công dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm và lợi thủy. Chính vì lẽ đó mà nó được dùng rộng rãi để chữa bệnh thận yếu.

Chữa thận yếu bằng kim tiền thảo
Chữa thận yếu bằng kim tiền thảo

Cách chữa: Sử dụng toàn bộ phần thân cây, tiến hành xay nhỏ rồi sắc thành nước uống hàng ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện bệnh sẽ khỏi.

– Chữa thận yếu bằng đu đủ xanh

Đu đủ xanh bên cạnh là một loại trái cây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nó còn được biết tới với công dụng chữa bệnh thận yếu và sỏi thận hiệu quả.

Chữa thận yếu bằng đu đủ xanh
Chữa thận yếu bằng đu đủ xanh

Cách chữa: Lựa chọn quả đu đủ bánh tẻ, đừng nên non quá và cũng đừng nên già quá có trọng lượng khoảng từ 4 đến 6 lạng. Đem gọt vỏ và rửa sạch. Cho thêm chút muối vào bên trong quả và hấp cách thủy trong thời gian 30 phút. Dùng khi còn nóng.

– Điều trị thận yếu bằng rau ngổ

Bên cạnh là một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày thì loại rau này còn được biết tới như một thần dược giúp chữa bệnh thận yếu vừa nhanh lại vừa tốt.

Chữa thận yếu bằng rau ngổ
Chữa thận yếu bằng rau ngổ

Cách chữa: Đem rau ngổ nhặt và vừa sạch, sau đó ngâm trong nước muối 5 phút để khử trùng. Vớt ra rồi giã nhỏ, sử dụng nước để uống 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

– Điều trị thận yếu bằng hoa đu đủ đực

Đu đủ đực thường không ra quả. Nhưng hoa lại có tác dụng giúp chữa bệnh thận yếu hiệu quả.

Chữa thận yếu bằng hoa đu đủ đực
Chữa thận yếu bằng hoa đu đủ đực

Cách chữa: Sử dụng hoa đu đủ đực đem rửa sạch, giã nhỏ. Lọc lấy nước và đun sôi, uống hàng ngày.

– Râu ngô cũng có thể điều trị thận yếu

Trong đông y râu ngô được biết tới với công hiệu hỗ trợ trong việc điều trị bệnh thận yếu hiệu quả.

Chữa thận yếu bằng râu ngô
Chữa thận yếu bằng râu ngô

Cách chữa: Sử dụng râu ngô đem nấu cùng với nước và dùng nước này uống thay thế nước lọc hàng ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện bài thuốc này trong thời gian 1 tháng thì bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ mà nó đem lại.

Người bệnh thận yếu có thể lựa chọn hoặc kết hợp các phương pháp để chữa bệnh một cách hiệu quả nhất. Nhưng ngoài các biện pháp này ra thì các bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm thảo dược đông trùng hạ thảo. Nói về đông trùng hạ thảo thì chắc chắn chúng ta chắc hẳn ai cũng nghĩ đến những tác dụng chữa bệnh của nó. Để hiểu thêm về đông trùng hạ thảo thì các bạn tìm hiểu thêm tại: Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với các bệnh nhân thận.

> Xem thêm: 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ thần kinh

FacebookGoogle+