Các phương pháp giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm và ngày gặp càng nhiều. Đâu là phương pháp kiểm soát, điều trị tiểu đường hiệu quả hiện nay? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung dưới đây nhé!

Các phương pháp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường
Các phương pháp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường

Các phương pháp kiểm soát bệnh tiểu đường

1. Luyện tập thể dục thường xuyên

Các bài tập giúp tăng cường nhịp hô hấp và nhịp tim giúp làm giảm rủi ro cho những bệnh nhân tiểu đường loại 2. Việc tập luyện mang lại rất nhiều lợi ích cho những người mắc bệnh này. Luyện tập thể dục giúp làm giảm nồng độ đường huyết, cải thiện nhạy cảm insulin và cải thiện tình trạng hoạt động của tim mạch.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên
Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Những bệnh nhân tiểu đường cũng là những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất là cao. Vì vậy, việc tập luyện các bài tập hàng ngày có tác dụng tăng cường sức mạnh, giảm mỡ trong cơ thể và tăng sức đề kháng.

2. Tránh các loại thực phẩm không tốt cho bệnh tiểu đường

Tất cả các loại carbohydrate đều làm ảnh hưởng đến nồng độ đường huyết trong cơ thể, nhưng trong đó thì các loại carbs là tác nhân gây hại nhiều hơn cả. Các carbohydrate đã được chế biến hoặc là đã qua tinh luyện thì đều được tiêu hóa quá nhanh gây ra sự thay đổi đột ngột về nồng độ đường huyết và insulin trong cơ thể.

Nếu như bạn quan tâm đến sức khỏe lâu dài thì tốt nhất là nên tránh các loại carb đơn vì ăn các loại này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các chất AGEs – nguyên nhân của các nếp nhăn góp phần gây ra bệnh An-dai-mơ và làm lão hóa các tế bào có trong cơ thể.

>> Xem thêm: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ với các loại bệnh

3. Thường xuyên kiểm tra mức độ ảnh hưởng của carbohydrate đến nồng độ đường huyết

Thường xuyên kiểm tra nồng độ carbohydrate đến nồng độ đường huyết là việc làm cần thiết đối với các bệnh nhân tiểu đường. Nếu như bạn không biết thực phẩm nào là carbohydrate thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia dinh dưỡng.

4. Giảm mỡ trong cơ thể

Giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể
Giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể

Vấn đề carbohydrate không phải là duy nhất, mà đối với bệnh nhân tiểu đường hay là tất cả những căn bệnh khác thì mỡ dư thừa trong cơ thể đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để có được một cơ thể khỏe mạnh, không dư thừa mỡ thì việc bổ sung hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám là rất tốt.

5. Sử dụng thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo chắc chắn là bạn cũng đã nghe đến và những tác dụng của loại thảo dược này. Theo như kết quả nghiên cứu thì thấy được rằng 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3gr đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, còn trong khi đó thì những bệnh nhân sử dụng phương pháp khác thì chỉ có 54% có sự thay đổi theo hướng tích cực.

Như vậy, trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số phương pháp giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân tiểu đường. Hãy tìm hiểu và áp dụng các phương pháp phù hợp để cải thiện tình trạng sức khỏe một cách tốt nhất bạn nhé!

>> Xem thêm:

FacebookGoogle+