Các loại thực phẩm làm giảm quá trình mãn dục nam

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, làm chậm quá trình mãn dục nam hiệu quả thì cần phải cần có một giải pháp lâu dài và an toàn. Và chế độ ăn uống, các loại thực phẩm rất là quan trọng. Vậy có những loại thực phẩm nào tốt cho nam giới để làm giảm quá trình mãn dục nam? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Mãn dục sớm tuy không phải là bệnh cấp tính và gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, khả năng tình dục, hạnh phúc gia đình và năng suất công việc của nam giới.
Theo các chuyên gia y tế, làm chậm quá trình mãn dục nam hiệu quả cần một giải pháp lâu dài và an toàn.

Vì vậy, việc sử dụng thực phẩm có tác dụng cải thiện quá trình mãn dục nam là một giải pháp tuyệt vời mà các quý ông không nên bỏ qua.

1. Cá mực

Sách Biệt Lục cho rằng, cá mực có tác dụng “ích khí cường trí”. Sách Y Lâm Cải Thác cũng đã viết: “Cá mực bổ tâm thông mạch, hoà huyết thanh thận, khứ nhiệt bảo tinh”. Bởi vậy, với đàn ông “mãn kinh” thuộc thể Can thận âm hư, cá mực là thức ăn rất có lợi.

Làm giảm quá trình mãn dục nam bằng cá mực
Làm giảm quá trình mãn dục nam bằng cá mực

2. Thịt dê

Các y thực gia cổ đều ca ngợi công dụng của thịt dê trong việc bồi bổ thận khí, làm mạnh dương đạo, chữa trị các chứng bệnh hư hàn. Bởi vậy, thịt dê là một trong những thực phẩm rất hữu ích cho đàn ông “mãn kinh” thuộc thể Tỳ thận dương hư.

3. Mè đen

Dân gian thường dùng hạt mè đen phối hợp với hồ đào nhục và quả dâu chín lượng bằng nhau, tán nhuyễn rồi chưng với mật ong thành dạng cao lỏng, uống khi bụng đói, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa canh hoặc mè đen (xát bỏ vỏ, đồ chín) 1 phần, phối hợp với lá dâu non (hái lúc mặt trời chưa mọc) 2 phần, hai thứ sấy khô tán mịn, luyện với mật ong thành dạng viên to bằng hạt ngô đồng, uống mỗi ngày 100 viên với nước ấm vào lúc đói.

Làm chậm quá trình mãn dục nam bằng mè đen
Làm chậm quá trình mãn dục nam bằng mè đen

4. Hoài sơn (củ mài)

Sách Bản thảo chính viết: “Sơn dược năng kiện tỳ bổ hư, tư tinh cố thận, trị chư hư bách tổn, trị ngũ lao thất thương” (củ mài có khả năng bổ tỳ thận và ích tinh, trị được mọi chưng hư tổn).

5. Đông trùng hạ thảo

Sách Dược tính khảo viết: “Đông trùng hạ thảo bí tinh ích khí, chuyên bổ mệnh môn”. Mệnh môn, theo y học cổ truyền, là cái gốc của dương khí, là nhân tố cực kỳ quan trọng đối với sự sống, cho nên bổ được mệnh môn thì sẽ giúp cho tỳ dương và thận dương được phục hồi, nhờ đó mà cơ thể trở nên cường tráng.

Làm chậm quá trình mãn dục nam bằng đông trùng hạ thảo
Làm chậm quá trình mãn dục nam bằng đông trùng hạ thảo

6. Trai hến

Theo dinh dưỡng học hiện đại, trong trai hến có chứa nhiều kẽm nên rất có lợi cho việc phòng chống u phì đại tiền liệt tuyến lành tính, căn bệnh rất hay gặp ở đàn ông trung lão niên.

7. Tim lợn

Tim lợn có vị ngọt mặn, tính bình, có công dụng bổ hư, dưỡng tâm, an thần. Dân gian hay dùng dưới dạng hầm cách thủy với thần sa, chế thành các món ăn hoặc các món dược thiện. Điều cần lưu ý là : những người có rối loạn lipid máu thì nên dùng ở mức độ vừa phải theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Làm chậm quá trình mãn dục nam bằng các món ăn từ tim lợn
Làm chậm quá trình mãn dục nam bằng các món ăn từ tim lợn

8. Nhân sâm

Đây là một trong những vị thuốc quý giá của y học cổ truyền mà tác dụng bồi bổ đã được dược lý học hiện đại nghiên cứu và khẳng định. Dân gian thường dùng dưới dạng chế thành các món ăn – bài thuốc (dược thiện), trà dược hoặc tửu dược.

9. Hạt sen

Hạt sen có vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, kiện tỳ ích thận. Dân gian hay dùng dưới dạng hầm với xương thịt, nấu chè hoặc làm thành các loại bánh.

Làm giảm quá trình mãn dục nam bằng hạt sen
Làm giảm quá trình mãn dục nam bằng hạt sen

10. Long nhãn

Long nhãn có vị ngọt, tính ấm, có công dụng ích tâm kiện tỳ, bổ khí dưỡng huyết, an thần định trí. Dân gian hay dùng dưới dạng làm mứt, nấu chè, ngâm rượu hoặc chế thành các loại nước giải khát.

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Bệnh tiểu đường và những điều cần biết

6 loại trái cây mùa hè giúp nam giới tăng cường sinh lực

FacebookGoogle+