Biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Phụ nữ trên 35 tuổi, nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung là rất cao. Đây là căn bệnh gây tử vong ở các chị em rất là cao nhưng đây cũng là căn bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa được. Vậy ngăn ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách nào? Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

1. Đời sống tình dục lành mạnh, sống chung thuỷ 1 vợ 1 chồng

Virut HPV có thể lây lan từ người này qua người khác rất dễ dàng khi quan hệ tình dục. Nếu bạn quan hệ bừa bài với nhiều người thì không có gì đảm bảo rằng một trong số những người này không nhiễm HPV. Hãy chung thuỷ 1 vợ 1 chồng là cách phòng tránh an toàn các căn bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV/AIDS, viêm gan B, vi rút HPV…

2. Không quan hệ quá sớm ở tuổi dậy thì

Ở tuổi này cơ thể các em còn chưa phát triển toàn diện nên khả năng tự bảo vệ rất kém trước sự tấn công của các vi rút gây bệnh. Các bệnh lây lan qua đường tình dục ở lứa tuổi này cũng nhanh hơn do các màng nhầy đang ở giai đoạn vô cùng nhạy cảm.

3. Không hút thuốc lá

Trong khói thuốc lá chứa nhiều chất độc hại không chỉ là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư phổi mà nó cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cho người sử dụng. Trên thực tế, các chất trong thuốc lá sẽ ngấm vào máu và sẽ được bài xuất ra cổ tử cung, tạo môi trường thuận lợi cho bệnh tật phát triển.Những phụ nữ đã hút thuốc hoặc đang hút thuốc có nguy mắc ung thư cổ tử cung cao hơn 2 – 3 lần so với những phụ nữ chưa bao giờ hút thuốc lá.

Không hút thuốc lá
Không hút thuốc lá

4. Không nên dùng viên tránh thai hooc-môn

Thuốc tránh thai hooc-môn là biện pháp ngừa thai được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Nếu sử dụng viên tránh thai hooc-môn trong một thời gian dài, chị em có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên loại thuốc tránh thai này lại làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác như ung thư buồng trứng…

5. Không uống rượu

Rượu không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cho người dùng, mà còn tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác: ung thư gan, ung thư dạ dày…

Không uống rượu bia và các chất kích thích
Không uống rượu bia và các chất kích thích

6. Tiêm vắc-xin trước lần quan hệ đầu tiên

Biện pháp này cho phép chị em phòng bệnh được tới 70% nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung nếu như được tiêm ngừa trước khi quan hệ lần đầu tiên . Nhiều năm sau cần phải tiêm lại, tuy nhiên cho đến nay hiệu quả của loại vac-xin này kéo dài trong ít nhất là 4 – 5 năm.

7. Khám phụ khoa và làm xét nghiệm pap’s định kỳ

Khám phụ khoa và làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ sẽ giúp chị em kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình và phát hiện sớm ung thư nếu mắc phải. Phát hiện ra bệnh sớm cũng là một trong những điều kiện quan trọng giúp việc điều trị bệnh nhanh và hiệu quả.

Trên đây chính là 7 biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn nên tìm hiểu và áp dụng để có thể phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất nhé. Nhưng ngoài ra, để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thì đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược tốt nhất hiện nay có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển của bệnh.

Tác dụng cụ thể của đông trùng hạ thảo trong việc điều trị ung thư cổ tử cung là gì thì các bạn theo dõi tại: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư cổ tử cung nhé.

>> Xem thêm: 

Các phương pháp tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả, đơn giản 

Rối loạn tiền đình sử dụng đông trùng hạ thảo có tốt không?

FacebookGoogle+