Bệnh tiểu đường và những điều bạn cần biết

Tiểu đường là một căn bệnh mà do lượng đường trong máu cao. Và nó dẫn đến một số biến chứng rất là nguy hiểm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, tiểu đường vẫn là một căn bệnh có khả năng kiểm soát được bằng chế độ ăn uống, tập thể dục và sử dụng thuốc. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh tiểu đường này các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Có hai loại bệnh tiểu đường chính: đái tháo đường type 1 và đái tháo đường type 2 .

Những điều cần biết về bệnh tiểu đường
Những điều cần biết về bệnh tiểu đường

Trong bệnh đái tháo đường týp 1, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công và phá huỷ các tế bào sản xuất insulin. Thiếu insulin gây ra glucose tích tụ trong máu.

Trong bệnh đái tháo đường týp 2, cơ thể không thể sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng nó một cách hiệu quả để chuyển glucose vào tế bào. ĐTĐ type 2 phổ biến hơn ĐTĐ type 1.

Các yếu tố nguy cơ cho bệnh đái tháo đường type 2 bao gồm:

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường
Nguyên nhân của bệnh tiểu đường

– Tuổi trên 45
– Tiền sử gia đình bị tiểu đường
– Thừa cân
– Thiếu hoạt động thể chất.
– Chủng tộc: Những người có nguồn gốc gia đình là người Mỹ gốc Phi, Thổ Dân Alaska, Người Mỹ Da Đỏ, Người Mỹ Gốc Á Châu, Người Mỹ gốc Tây Ban Nha có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn
Ở những người có HIV, nguy cơ mắc ĐTĐ tuýp 2 cao. Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc HIV trong nhóm thuốc ức chế sao chép ngược (NRTI) và thuốc ức chế protease (PI) có thể tăng lên lượng đường trong máu và dẫn đến bệnh đái tháo đường týp 2.

Điều trị bệnh tiểu đường

– Bệnh tiểu đường type 1 xảy ra do tuyến tụy của bạn bị mất khả năng sản xuất in sullin (ISL), dẫn đến thiếu ISL tuyệt đối. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi bệnh đái tháo đường type1. Bởi vậy, để điều trị bệnh bạn bắt buộc phải sử dụng ISL thường xuyên trong suốt cả cuộc đời, với mục tiêu giữ cho lượng đường trong máu càng gần giá trị bình thường càng tốt và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra sau này.
– Bệnh tiểu đường loại 2 thường có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày có thể giúp một người tiếp cận và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

– Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều loại rau, trái cây, đậu, ngũ cốc, thịt nạc và ít thực phẩm chế biến có hàm lượng đường và muối cao.Cần phân chia khẩu phần thành nhiều bữa để không gây tăng đường huyết sau khi ăn. Trong đó, bữa sáng chiếm 20% năng lượng khẩu phần, bữa trưa chiếm 40% và bữa tối chiếm 40%
– Hạn chế bia rượu, thuốc lá.
– Tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày

Trên đây là một số thông tin về bệnh tiểu đường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bên cạnh những thông tin đó thì biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh cũng rất là quan trọng. Và khi nói đến cách điều trị thì ngoài các biện pháp của y học hiện đại thì các bài thuốc từ đông trùng hạ thảo có tác dụng điều trị bệnh rất là hiệu quả. Tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn xem thêm tại: http://dongtrunghathaohqgano.com nhé

Chúc các bạn sức khỏe!

6 loại trái cây mùa hè giúp nam giới tăng cường sinh lực

Các bài thuốc chữa cảm lạnh tới ung thư từ hoa cúc dại

FacebookGoogle+